PHIM TRONG TUẦN

Phim truyện 7 giờ 00 : 

    Nợ tình

Phim truyện VN 7 giờ 45 : 

   Tỷ phú tưng

Phim truyện 11  giờ : 

    Chuyện của Ren 

Phim truyện 12  giờ :

    Quí phu nhân

Phim truyện 14 giờ : 

  Tân thần điêu đại hiệp 

Phim truyện VN 16 giờ : 

    Sỏi đá cũng biết yêu

Phim truyện 18 giờ : 

      Vương giả Thanh Phong

Phim truyện 20 giờ  40 : 

       Thiên thần báo thù

Phim truyện VN 21 giờ 30 : 

       Hợp đồng scandal

  TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
  VIDEO CLIP XEM NHIỀU NHẤT
  TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
                    THÔNG TIN THỜI TIẾT
Hiện tại
°C
Độ ẩm: %
Gió: không xác định,
Mặt trời mọc:
Mặt trời lặn:
Đạo đức nhà báo được đặt ở đâu trong dự thảo Luật Báo chí?
Đó là ý kiến của Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Trương Thị Mai tại phiên họp thứ 41 của Ủy ban thường vụ Quốc hội, khi cho ý kiến về dự Luật Báo chí sửa đổi chiều 17.9.

Báo cáo thẩm tra do Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa giáo dục, thanh niên, thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Đào Trọng Thi nêu rõ: Điểm mới của dự thảo Luật so với Luật hiện hành là bổ sung thêm 1 chương quy định về quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí theo tinh thần Hiến pháp 2013; mở rộng và quy định cụ thể đối tượng được thành lập cơ quan báo chí.

Cho ý kiến vào dự luật, Trưởng Ban dân nguyện Nguyễn Đức Hiền cho rằng, quyền tự do của công dân được thể hiện như thế nào? công dân tự do báo chí là như thế nào? cuộc sống của dân là phản ánh chân thực nhất tác phẩm báo chí. Do đó công dân có quyền cung cấp thông tin hay viết bài. Đọc báo mạng thấy comment của dân rất chân thực và giá trị, phản ánh chân thực cuộc sống. Người dân trực tiếp phản ánh vào tác phẩm báo chí nên phải tạo điều kiện cho công dân trong tác phẩm báo chí thực thụ. "Đầu tiên công dân phải tự do báo chí, chứ đọc Luật thấy nặng về quản lý báo chí quá" - ông Hiền bày tỏ.

Còn Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc hội Phan Trung Lý cho rằng, Điều 25 Hiến pháp quy định, công dân có quyền tự do ngôn luận, báo chí, tiếp cận thông tin. Từ đó, ông Lý đặt vấn đề: "Vậy có nên phân biệt cơ quan chủ quản không? phân biệt công lập và không công lập là không phù hợp, bởi Hiến pháp đã quy định bình đẳng giữa các thành phần kinh tế".

 Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cho rằng, trong điều kiện hiện nay, chúng ta chưa cho báo chí tư nhân, chỉ đơn vị sự nghiệp công Nhà nước, tập đoàn, tổng công ty mới được thành lập báo chí. Từ đó ông đặt vấn đề "Bây giờ chúng ta cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước rất nhiều. Vậy các tập đoàn đó có được thành lập cơ quan báo chí không"

Trước vấn đề Luật quy định cơ quan chủ quản phải chịu trách nhiệm về nội dung thông tin, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Trương Thị Mai nhận định: "Đây là việc khó, vì cơ quan chủ quản không đọc được nội dung trước khi báo đăng, nhất là báo mạng, chỉ 5 phút sau đã đưa lên ngay". Và theo bà Mai, bắt người đứng đầu cơ quan chủ quản chịu trách nhiệm là quá căng thẳng. "Vừa rồi anh Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông thổi còi nhiều cơ quan báo chí, nhưng có thổi còi cơ quan chủ quản đâu. Vậy nếu thông qua Luật này thì anh có dám thổi còi cơ quan chủ quản không? Không biết hay là anh Tuấn muốn quản lý cả cơ quan chủ quản?."- bà Mai đặt vấn đề.

Vãn theo bà Mai: “Đạo đức nhà báo đặt ở đâu trong dự thảo luật này. Đây là vấn đề rất quan trọng. Vừa rồi, Bộ Thông tin và truyền thông liên tục đưa ra các quan điểm, điều chỉnh khi báo chí đưa tin về những vụ án tội ác quá dày đặc. Theo tôi cần nâng cao trách nhiệm Hội nhà báo trong vấn đề đạo đức của nhà báo”.

 

Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Bắc Son phát biểu tại phiên họp (Ảnh: Xuân Hải)

 

Giải trình tại phiên họp về tại sao không có báo chí tư nhân, Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cho rằng: "Trong nhiều cuộc hội thảo, hiện nhiều người nói tự do báo chí phải có tư nhân báo chí. Từ năm 2014 đến nay dự thảo phải sửa đổi 17 lần, trong đó nhiều ý kiến cũng đòi tư nhân báo chí. Tuy nhiên, Báo chí là báo chí cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước theo khuôn khổ pháp luật nên không cho tư nhân hóa. Đây là chỉ đạo của Bộ chính trị nên chúng tôi không được phép làm trái”.

Trước ý kiến cho rằng dự luật không nói đến các trang thông tin điện tử, Bộ trưởng Sơn cho rằng, trang thông tin điện tử được điều chỉnh bằng luật khác chứ không phải Luật báo chí. Ông Son nói: "Hiện có nhiều trang hoạt động như báo chí nhưng không phải báo chí nên không điều chỉnh ở luật này, do đó chúng tôi có đề nghị Chính phủ ra thêm luật mới để điều chỉnh trang thông tin điện tử, và bog cá nhân".


Báo Lao Động  (Cập nhật ngày 18-09-2015)    Các tin liên quan:
  Văn hóa - Nhân tố đảm bảo cho phát triển bền vững (18-09-2015)
  Hãng phim Nhà nước trước thời hạn cổ phần hóa: Ngổn ngang trăm bề (09-09-2015)
  Chính thức phát sóng Truyền hình Nhân dân (02-09-2015)
  Khai mạc Triển lãm 70 năm Thành tựu kinh tế-xã hội (30-08-2015)
  Sơ duyệt diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh 2/9 (27-08-2015)
       Lịch phát sóng hôm nay
       Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thống kê người dùng
  Đang online:               78
  Số lượt truy cập: 11695267
Báo Bình Định
VTC News
Đài Truyền hình Việt Nam
Ban Thanh thiếu niên - Đài THVN
Radio Viet nam
So noi vu
So ke hoach
 
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ĐÀI PHÁT THANH & TRUYỀN HÌNH BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 23 Mai Xuân Thưởng, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định
Điện thoại: (056) 3822735 - Fax: (056) 3824718 - Email: btv@binhdinhtv.vn
Giấy phép thiết lập Website số 246/GP-TTĐT do Cục Quản lý phát thanh,
truyền hình và TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 26/10/2010.
Chịu trách nhiệm nội dung: PHẠM VĨNH THÁI, Giám đốc