PHIM TRONG TUẦN

Phim truyện 7 giờ 00 : 

    Nợ tình

Phim truyện VN 7 giờ 45 : 

   Tỷ phú tưng

Phim truyện 11  giờ : 

    Chuyện của Ren 

Phim truyện 12  giờ :

    Quí phu nhân

Phim truyện 14 giờ : 

  Tân thần điêu đại hiệp 

Phim truyện VN 16 giờ : 

    Sỏi đá cũng biết yêu

Phim truyện 18 giờ : 

      Vương giả Thanh Phong

Phim truyện 20 giờ  40 : 

       Thiên thần báo thù

Phim truyện VN 21 giờ 30 : 

       Hợp đồng scandal

  TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
                    THÔNG TIN THỜI TIẾT
Hiện tại
°C
Độ ẩm: %
Gió: không xác định,
Mặt trời mọc:
Mặt trời lặn:
Tiếp tục xúc tiến giải pháp gỡ khó cho chăn nuôi lợn
Cục Chăn nuôi đề nghị các địa phương tham gia vào thị trường điều tiết giá đầu vào và đầu ra của sản phẩm, thực hiện tốt khâu kết nối và tận dụng mọi cơ hội để tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi.

Ngày 17/5, Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) tổ chức hội nghị giao ban thảo luận các giải pháp tăng cường tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi.

Báo cáo tại hội nghị cho biết hiện còn một lượng lợn thịt (trọng lượng từ 100 - 150kg/con) tồn đọng trong các cơ sở chăn nuôi ở các địa phương ước tương đương 200.000 tấn thịt hơi.

Nghịch lý là dù giá bán tại chuồng, cổng trại xuống rất thấp nhưng giá bán thịt lợn tại các chợ, siêu thị đến tay người tiêu dùng thì vẫn duy trì ở mức cao (chỉ giảm khoảng 10 - 15% so với lúc giá lợn hơi cao, tương đương khoảng từ 70.000 - 90.000 đồng/kg tùy loại thịt), nghĩa là người tiêu dùng không mua được thịt giá rẻ, người chăn nuôi bán lỗ vốn trong khi phần chênh lệch được thương lái, khâu lưu thông trung gian hưởng. Vấn đề này chỉ được giải quyết nếu người chăn nuôi chuyển dần từ cách làm truyền thống sang chăn nuôi với quy trình khép kín từ sản xuất cho tới cung ứng, tham gia chuỗi liên kết, đảm bảo yêu cầu về ATTP, vệ sinh thú y như ở Lào Cai, Bình Phước, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ...

Theo Cục Chăn nuôi, hiện nay, đa phần người chăn nuôi dù nuôi nhỏ lẻ hay nuôi quy mô trang trại vẫn tự sản xuất con giống, nuôi lớn cho tới khi xuất bán ra thị trường thông qua thương lái. Cách làm này đang dần bộc lộ nhiều yếu kém trong bối cảnh nền kinh tế thị trường.

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho hộ chăn nuôi, Bộ NN&PTNT đã tổ chức các đoàn công tác sang làm việc với Bộ Nông nghiệp Trung Quốc và các cơ quan chức năng liên quan để thúc đẩy tiến trình đàm phán đưa một số sản phẩm nông sản của Việt Nam vào danh mục nhập khẩu chính ngạch của Trung Quốc, trong đó quan trọng nhất là mặt hàng thịt lợn.

“Phía bạn đã thống nhất sẽ tiến hành các bước liên quan để đưa thịt lợn vào danh mục nói trên, hiện nay cơ quan thú y của hai nước đang gấp rút triển khai thực hiện”,  Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi Nguyễn Văn Trọng cho biết.

Bên cạnh đó, một số địa phương đã tích cực, khẩn trương triển khai giải pháp tháo gỡ và ổn định phát triển chăn nuôi. Đơn cử như tại Đồng Nai tổ chức 11 điểm thu mua lợn tập trung với giá khảng 30.000 - 31.000 đồng/kg và bán sản phẩm thịt với mức ổn định trung bình từ 55.000 - 60.000 đồng/kg. Công ty CP Tập đoàn Dabaco tăng cường thu mua lợn thịt thương phẩm của người dân, Công ty CP Thức ăn chăn nuôi Thái Dương đã thu mua giết mổ khoảng 20.000 con lợn thịt, Công ty Thực phẩm xanh Hà Nội có kế hoạch tiêu thụ 25.000 tấn với các loại lợn trong lượng trên 120kg/con.

Về giải pháp thời gian tới, Cục Chăn nuôi đề nghị các địa phương tham gia vào thị trường điều tiết giá đầu vào và đầu ra của sản phẩm, thực hiện tốt khâu kết nối và tận dụng mọi cơ hội để tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi. Trước mắt, các địa phương cần có cơ chế hỗ trợ người dân mở các điểm bán thịt lợn nhằm giảm chi phí trung gian, giảm thua lỗ cho người chăn nuôi.

Đỗ Hương


Cổng Thông tin điện tử Chính phủ  (Cập nhật ngày 17-05-2017)    Các tin liên quan:
  Một năm thực hiện Nghị quyết 35: Kết quả và kỳ vọng (17-05-2017)
  Thủ tướng tọa đàm với các tập đoàn thành viên WEF về kinh tế Việt Nam (12-05-2017)
  Hải quan sẵn sàng làm ngoài giờ thông quan xuất khẩu thịt lợn (12-05-2017)
  Phó Thủ tướng cho ý kiến về quản lý, sử dụng đất DN cổ phần hóa (12-05-2017)
  Chi hơn 102 tỷ đồng để nâng cao năng lực cạnh tranh ngành thủy sản (10-05-2017)
       Lịch phát sóng hôm nay
       Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thống kê người dùng
  Đang online:               50
  Số lượt truy cập: 10441577
Báo Bình Định
VTC News
Đài Truyền hình Việt Nam
Ban Thanh thiếu niên - Đài THVN
Radio Viet nam
So noi vu
So ke hoach
 
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ĐÀI PHÁT THANH & TRUYỀN HÌNH BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 23 Mai Xuân Thưởng, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định
Điện thoại: (056) 3822735 - Fax: (056) 3824718 - Email: btv@binhdinhtv.vn
Giấy phép thiết lập Website số 246/GP-TTĐT do Cục Quản lý phát thanh,
truyền hình và TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 26/10/2010.
Chịu trách nhiệm nội dung: PHẠM VĨNH THÁI, Giám đốc