PHIM TRONG TUẦN

Phim truyện 7 giờ 00 : 

    Nợ tình

Phim truyện VN 7 giờ 45 : 

   Tỷ phú tưng

Phim truyện 11  giờ : 

    Chuyện của Ren 

Phim truyện 12  giờ :

    Quí phu nhân

Phim truyện 14 giờ : 

  Tân thần điêu đại hiệp 

Phim truyện VN 16 giờ : 

    Sỏi đá cũng biết yêu

Phim truyện 18 giờ : 

      Vương giả Thanh Phong

Phim truyện 20 giờ  40 : 

       Thiên thần báo thù

Phim truyện VN 21 giờ 30 : 

       Hợp đồng scandal

  TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
                    THÔNG TIN THỜI TIẾT
Hiện tại
°C
Độ ẩm: %
Gió: không xác định,
Mặt trời mọc:
Mặt trời lặn:
Tạm dừng khai thác cát tại 16 điểm trên sông Đồng Nai
Nhằm chấn chỉnh hoạt động khai thác cát, UBND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định tạm dừng hoạt động khai thác đối với 16 điểm đã được giấy phép khai thác cát trên sông Đồng Nai (đoạn qua huyện Đạ Tẻh, Cát Tiên).

Tạm dừng khai thác cát tại 16 điểm trên sông Đồng Nai. Ảnh minh họa
Các tổ chức, cá nhân có giấy phép khai thác cát tại huyện Đạ Tẻh được yêu cầu tạm dừng khai thác gồm: Doanh nghiệp tư nhân Xuân Trường, Công ty TNHH Phượng Hùng, hộ Nguyễn Minh Hải, hộ Trần Văn Thiện, Công ty TNHH Lý Bình (2 mỏ khai thác), Công ty TNHH Hoàng Kim.

Tại huyện Cát Tiên, các tổ chức, cá nhân được yêu cầu tạm dừng khai thác gồm: Doanh nghiệp tư nhân Xuân Trường (3 mỏ), Công ty TNHH Lâm Phong, Công ty TNHH Mạnh Hà, Doanh nghiệp tư nhân Xuân Hà (2 mỏ), Công ty TNHH Thanh Hằng và hộ Nguyễn Tiến Dương.

Thời hạn tạm dừng khai thác cát là 2 tháng đối với các giấy phép khai thác thuộc địa bàn huyện Đạ Tẻh, 3 tháng đối với giấy phép thuộc huyện Cát Tiên.

Trong thời gian tạm dừng, nghiêm cấm toàn bộ các hoạt động khai thác cát tại các khu vực nêu trên. Việc tiếp tục hoạt động khai thác của tổ chức, cá nhân nói trên chỉ được thực hiện sau khi có văn bản chấp thuận của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Ngoài ra, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng giao các huyện Đạ Tẻh, Cát Tiên thành lập tổ kiểm tra, giám sát việc thực hiện tạm dừng khai thác cát của các tổ chức, cá nhân nói trên; đồng thời báo cáo, đề xuất tỉnh thu hồi các giấy phép khai thác đối với các trường hợp không chấp hành việc tạm dừng khai thác trong thời hạn nêu trên.

Liên quan đến việc quản lý hoạt động khai thác cát trên sông Đồng Nai, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh Bình Phước xem xét, chỉ đạo tạm dừng khai thác cát đối với các điểm khai thác mà tỉnh Bình Phước đã cấp cho tổ chức, cá nhân trên sông Đồng Nai, đoạn giáp ranh giữa Lâm Đồng và Bình Phước.

Nguyên nhân là do hoạt động khai thác cát của một số tổ chức, cá nhân tại sông Đồng Nai (đoạn giáp ranh giữa Lâm Đồng và Bình Phước) chưa tuân thủ quy định khiến bờ sông bị sạt lở nghiêm trọng trong suốt những năm qua.

 

Tại Hội nghị về nhiệm vụ, giải pháp tăng cường quản lý Nhà nước đối với hoạt động khai thác cát, sỏi, tổ chức sáng 6/7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh, việc khai thác cát, sỏi phải được quy hoạch trên cơ sở tính đến nhu cầu sử dụng chung của cả nước, địa phương và đánh giá tác động môi trường, quản lý và ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép.

Nhằm tăng cường quản lý, bảo vệ nguồn tài nguyên này, Chính phủ và Thủ tướng đã tổ chức nhiều cuộc họp, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo. Tuy nhiên, tình hình quản lý, khai thác cát, sỏi vẫn còn nhiều hạn chế, việc áp dụng pháp luật trong xử lý vi phạm ở các nơi còn chưa thống nhất, hoạt động khai thác trái phép vẫn diễn ra phức tạp ở nhiều nơi với thủ đoạn tinh vi, các đối tượng sẵn sàng chống lại cơ quan chức năng.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cũng chỉ rõ nguyên nhân của thực trạng là công tác quản lý của các bộ, ngành, địa phương chưa thật quyết liệt, chưa hiệu quả, chặt chẽ, một số quy định còn bất cập, phân công trách nhiệm chưa rõ ràng. Một số nơi buông lỏng, dư luận cho rằng có lợi ích nhóm, bao che cho các hoạt động khai thác cát sỏi. Mặt khác, do nhu cầu sử dụng cát để san lấp mặt bằng và xây dựng hiện nay rất lớn, việc khai thác và kinh doanh cát sỏi đem lại nguồn thu lớn nên việc khai thác cát sỏi trái phép vẫn diễn ra.

Tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cũng đã giao một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới và yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật hiện hành, các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong lĩnh vực này, quyết tâm tạo bước chuyển biến rõ rệt trong việc quản lý, khai thác cát, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế, bảo vệ tài nguyên môi trường và trật tự an toàn xã hội.


Cổng Thông tin điện tử Chính phủ  (Cập nhật ngày 12-07-2017)    Các tin liên quan:
  Bình Định đẩy mạnh xã hội hóa công tác ‘đền ơn đáp nghĩa’ (12-07-2017)
  Linh hoạt trong quản lý ATTP ở địa phương (11-07-2017)
  Thêm 5 trạm thu phí không dừng được triển khai trong tháng 8 (11-07-2017)
  Kiểm tra công tác quản lý đất quốc phòng tại Trường bắn TB3 (11-07-2017)
  Nhìn thẳng, nói thẳng về các tồn tại của ngành y (06-07-2017)
       Lịch phát sóng hôm nay
       Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thống kê người dùng
  Đang online:               111
  Số lượt truy cập: 10555298
Báo Bình Định
VTC News
Đài Truyền hình Việt Nam
Ban Thanh thiếu niên - Đài THVN
Radio Viet nam
So noi vu
So ke hoach
 
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ĐÀI PHÁT THANH & TRUYỀN HÌNH BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 23 Mai Xuân Thưởng, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định
Điện thoại: (056) 3822735 - Fax: (056) 3824718 - Email: btv@binhdinhtv.vn
Giấy phép thiết lập Website số 246/GP-TTĐT do Cục Quản lý phát thanh,
truyền hình và TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 26/10/2010.
Chịu trách nhiệm nội dung: PHẠM VĨNH THÁI, Giám đốc