PHIM TRONG TUẦN

Phim truyện 7 giờ 00 : 

    Nợ tình

Phim truyện VN 7 giờ 45 : 

   Tỷ phú tưng

Phim truyện 11  giờ : 

    Chuyện của Ren 

Phim truyện 12  giờ :

    Quí phu nhân

Phim truyện 14 giờ : 

  Tân thần điêu đại hiệp 

Phim truyện VN 16 giờ : 

    Sỏi đá cũng biết yêu

Phim truyện 18 giờ : 

      Vương giả Thanh Phong

Phim truyện 20 giờ  40 : 

       Thiên thần báo thù

Phim truyện VN 21 giờ 30 : 

       Hợp đồng scandal

  TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
  VIDEO CLIP XEM NHIỀU NHẤT
  TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
                    THÔNG TIN THỜI TIẾT
Hiện tại
°C
Độ ẩm: %
Gió: không xác định,
Mặt trời mọc:
Mặt trời lặn:
Đẩy mạnh khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại Đông Nam Bộ
Đông Nam Bộ đang là vùng đứng thứ hai cả nước về số doanh nghiệp (DN) mới thành lập, do đó để hỗ trợ các DN phát triển, cần đẩy mạnh khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo (ĐMST) để tạo được những bứt phá về năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, mang lại thành công cho DN.

 

Ảnh: VGP/Thanh Thủy
Đó là ý kiến của đa số các địa phương, chuyên gia kinh tế tại Hội nghị giao ban KHCN vùng Đông Nam Bộ lần thứ 14 do Bộ KH&CN tổ chức trong 2 ngày 25-26/10 tại TPHCM.

Trong giai đoạn 2015-2017, hoạt động KHCN của các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam Bộ đã đạt được những kết quả ấn tượng với 1.090 nhiệm vụ, dự án KHCN cấp tỉnh được triển khai. Trong đó, tỷ lệ các đề tài ở lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ chiếm 32,3%, y-dược 20%, khoa học nông nghiệp 19%, khoa học xã hội 15,7%, khoa học nhân văn 6,6%, khoa học tự nhiên 6,4%. Các địa phương trong vùng đã dành 65-70% kinh phí cho hoạt động nghiên cứu triển khai, phát triển công nghệ với tỷ lệ ứng dụng sau nghiệm thu đạt khoảng 70-75%.

Chính vì vậy, để thúc đẩy khởi nghiệp, các hoạt động hỗ trợ DN, nhất là DN vừa và nhỏ, DN khởi nghiệp đang rất được chú trọng và triển khai mạnh mẽ tại một số địa phương, đặc biệt là TPHCM.

Tại TPHCM, chương trình hỗ trợ DN vừa và nhỏ ĐMST, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn 2016-2020 đã hỗ trợ được 2.000 dự án khởi nghiệp sáng tạo để hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp sáng tạo thông qua các hoạt động tư vấn, đào tạo, kết nối, ươm tạo. Đồng thời, hỗ trợ hạ tầng cơ sở vật chất với việc quy hoạch, thu hút đầu tư dự án khởi nghiệp với tổng quy mô 40.000 m2.  

UBND TPHCM cũng ban hành quy chế phối hợp hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST nhằm hỗ trợ các dự án khởi nghiệp có sử dụng ngân sách sự nghiệp KHCN của Thành phố, mỗi dự án được hỗ trợ tối đa 2 tỷ đồng.

Đến nay, TPHCM đã hình thành 5 không gian hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST và kết nối. Tiêu biểu là mô hình Trung tâm thúc đẩy ĐMST và khởi nghiệp của Thành phố (Saigon Innovation Hub - SIHUB) nhằm hỗ trợ việc thành lập và hoạt động của DN khởi nghiệp sáng tạo (startup), DN KHCN; đưa vào hoạt động phòng thí nghiệm mở (OpenLab) tại Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm (CASE) nhằm ưu tiên hỗ trợ các dự án khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực hóa và vi sinh; hợp tác với các mô hình OpenLab khác của các DN như Microsoft, Bosch.

Bên cạnh đó, một số địa phương khác như Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương… cũng đã có các chương trình, đề án hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo; nhiều chính sách hỗ trợ được triển khai một cách hiệu quả.

Có thể nói, những thành tựu của hoạt động KHCN vùng Đông Nam Bộ giai đoạn 2015-2017 đã cụ thể hóa và ban hành khá đầy đủ các văn bản quy phạm pháp luật về chủ trương, chính sách phát triển KHCN phù hợp với tình hình thực tiễn hoạt động của các địa phương, trong đó có nhiều cơ chế, chính sách mang tính tiên phong, đột phá trong hoạt động quản lý KHCN.

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc, trong giai đoạn 2018-2020, để đẩy mạnh hệ sinh thái khởi nghiệp, các tỉnh, thành phố trong vùng cần xác định tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu ứng dụng, nhất là trong phát triển công nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp an toàn, nông nghiệp công nghệ cao; ưu tiên các nhiệm vụ nghiên cứu triển khai phục vụ trực tiếp các chương trình, đề án, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Cùng với đó là ưu tiên những nhiệm vụ có tính chất liên tỉnh, liên vùng, liên ngành; sát cánh hơn cùng với DN tạo lập liên kết 3 nhà (Nhà nước, nhà khoa học, nhà DN), liên kết 4 nhà (Nhà nước, nhà khoa học, nhà DN, nhà nông) để hỗ trợ các DN trong nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, đổi mới công nghệ, giúp người nông dân được tiếp cận với những công nghệ mới, giống cây, con mới có năng suất, chất lượng cao nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, năng suất, chất lượng hàng hóa.

Có thể nói Đông Nam Bộ có vai trò đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của cả nước. Do đó, chỉ có đẩy mạnh khởi nghiệp và ĐMST thì khu vực này nói riêng và Việt Nam nói chung mới có thể phát triển ngành công nghiệp, dịch vụ, đặc biệt là công nghiệp công nghệ cao, điện tử- tin học, dầu khí, dịch vụ, nghiên cứu ứng dụng, từ đó góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Thanh Thủy


Cổng Thông tin điện tử Chính phủ  (Cập nhật ngày 27-10-2017)    Các tin liên quan:
  Chuyển đổi số: Kỷ nguyên mới cho hợp tác CNTT Việt - Nhật (27-10-2017)
  Ô tô điện sẽ làm thay đổi thế giới (25-10-2017)
  Anh: Chống nứt mặt đường từ… dầu hướng dương (25-10-2017)
  Hỗ trợ DN bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ ở nước ngoài (25-10-2017)
  Nhà mạng đầu tiên thanh toán cước qua mã vạch ma trận (17-10-2017)
       Lịch phát sóng hôm nay
       Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
       Thông báo

THÔNG BÁO SƠ TUYỂN PHÁT THANH VIÊN 

Thực hiện Kế hoạch Tổ chức tuyển dụng viên chức của Đài PT&TH Bình Định năm 2018 (Ban hành kèm theo Quyết định số 113/QĐ-ĐPT.TH ngày 11/9/2018 của Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định), Hội đồng tuyển dụng viên chức Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định  mời anh/chị đến tham gia nội dung sơ tuyển vị trí Phát thanh viên hạng III và Phát thanh viên hạng IV.

- Thời gian:

+ 8h00’ ngày 27/10/2018 (Thứ 7): Hướng dẫn nội dung sơ tuyển.

+ Từ 8h00’ ngày 28/10/2018 (Chủ Nhật): Sơ tuyển.

- Địa điểm: Hội trường tầng 4, Đài PT&TH Bình Định, số 23, đường Mai Xuân Thưởng, thành phố Quy Nhơn.

     Thống kê người dùng
  Đang online:               58
  Số lượt truy cập: 11712152
Báo Bình Định
VTC News
Đài Truyền hình Việt Nam
Ban Thanh thiếu niên - Đài THVN
Radio Viet nam
So noi vu
So ke hoach
 
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ĐÀI PHÁT THANH & TRUYỀN HÌNH BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 23 Mai Xuân Thưởng, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định
Điện thoại: (056) 3822735 - Fax: (056) 3824718 - Email: btv@binhdinhtv.vn
Giấy phép thiết lập Website số 246/GP-TTĐT do Cục Quản lý phát thanh,
truyền hình và TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 26/10/2010.
Chịu trách nhiệm nội dung: PHẠM VĨNH THÁI, Giám đốc