PHIM TRONG TUẦN

Phim truyện 7 giờ 00 : 

    Nợ tình

Phim truyện VN 7 giờ 45 : 

   Tỷ phú tưng

Phim truyện 11  giờ : 

    Chuyện của Ren 

Phim truyện 12  giờ :

    Quí phu nhân

Phim truyện 14 giờ : 

  Tân thần điêu đại hiệp 

Phim truyện VN 16 giờ : 

    Sỏi đá cũng biết yêu

Phim truyện 18 giờ : 

      Vương giả Thanh Phong

Phim truyện 20 giờ  40 : 

       Thiên thần báo thù

Phim truyện VN 21 giờ 30 : 

       Hợp đồng scandal

  TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
                    THÔNG TIN THỜI TIẾT
Hiện tại
°C
Độ ẩm: %
Gió: không xác định,
Mặt trời mọc:
Mặt trời lặn:
17 sản phẩm CNTT vào vòng Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2017
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT năm nay đã chọn 17 sản phẩm xuất sắc nhất tham gia vòng thi Chung khảo, trong đó lần đầu tiên Ban tổ chức đưa thêm Giải thưởng lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo, với 5 sản phẩm lọt vòng Chung khảo.

 

Họp báo công bố danh sách 17 sản phẩm CNTT lọt Vòng Chung khảo cuộc thi Nhân tài Đất Việt năm 2017. Ảnh: VGP/Thúy Hà

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2017 có chủ đề “Công nghệ sáng tạo, Kết nối thông minh ” nhằm mục đích hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và khởi nghiệp sáng tạo.

Cuộc thi đã thu hút đông đảo thí sinh trong và ngoài nước tham với các sản phẩm sáng tạo và hoàn thiện, có tính thực tế cao với 289 sản phẩm dự thi. Các lĩnh vực ứng dụng rất đa dạng từ hành chính công, chính phủ điện tử cho tới thương mại điện tử, giáo dục, giao thông, bất động sản, quy hoạch ….

Sau quá trình sơ tuyển, Hội đồng Giám khảo sơ khảo đã chọn được 66 sản phẩm hợp lệ và đủ điều kiện đưa vào chấm thi Sơ khảo, trong đó có 23 sản phẩm CNTT tiềm năng, 25 sản phẩm CNTT khởi nghiệp sáng tạo, 18 sản phẩm CNTT kết nối, di động.

Đến ngày 29/10, Hội đồng Sơ khảo đã quyết định  lựa chọn 17 sản phẩm xuất sắc nhất tham gia vòng thi Chung khảo.

Tại buổi họp báo công bố 17 sản phẩm lọt vòng Chung khảo ngày 31/10, đánh giá về các sản phẩm CNTT dự thi năm nay, ông Nguyễn Long, Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo Nhân tài Đất Việt 2017 đánh giá cao số lượng cũng như chất lượng sản phẩm dự thi lĩnh vực CNTT năm nay. Trong đó, với Giải thưởng lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo lần đầu tiên được mở ra năm nay có nhiều sản phẩm đã bắt đầu kêu gọi đầu tư và đang trong quá trình thu hút đầu tư để bùng nổ.

Tuy nhiên, các sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo vẫn tập trung ở ý tưởng còn thiếu về lõi công nghệ để dẫn sản phẩm đến thành công.

“Chúng tôi mong muốn tìm kiếm sự khác biệt, có khát vọng của các sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo. Nếu có ý tưởng mà không tìm kiếm được công nghệ và nguồn lực để biến những ý tưởng đó thành sản phẩm cạnh tranh thì sẽ không tạo dựng được thành công”, ông Long nói.

Sau khi công bố danh sách các sản phẩm được vào Vòng Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2017, Hội đồng Chung khảo sẽ đi khảo sát đánh giá chất lượng và thực tế triển khai hoạt động, tính khả thi của các sản phẩm.

Dự kiến, ngày 14/11 tới, các tác giả, nhóm tác giả được vào vòng Chung khảo lĩnh vực CNTT sẽ tập trung tại Hà Nội và thuyết trình, bảo vệ sản phẩm trực tiếp trước Hội đồng Chung khảo.

Danh sách 17 sản phẩm lĩnh vực CNTT lọt vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017:

I.  Hệ thống Giải thưởng CNTT tiềm năng: Có 7 sản phẩm lọt vào Vòng Chung khảo gồm:

1.    Sản phẩm quản lý bán hàng thông minh MaxSale của nhóm tác giả: Phan Thanh Toàn, Lê Hồng Sơn, Đặng Trần Đức, Đỗ Chí Cường, Bùi Đức Thiện.

MaxSale là giải pháp giúp nhà kinh doanh Online tự động bán hàng và chăm sóc khách hàng 24/7 qua Inbox (Facebook Messenger), Comment (Facebook Fanpage/Group).

2.     Sản phẩm DoIT – Hệ thống hỗ trợ nâng cao chất lượng văn bản  của nhóm tác giả: Trường ĐH Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà  Nội.

Hệ thống DoIT gồm hai tính năng cơ bản là kiểm lỗi chính tả và phát hiện trùng lặp cho tài liệu tiếng Việt. Hệ thống có thể xử lý các tài liệu ở nhiều định dạng phổ biến hiện nay: doc, docx, pdf, ppt,...

3.    Sản phẩm tranh tô màu 4D Kolorfun của nhóm tác giả: Công ty cổ phần phát triển công nghệ thực tế ảo Việt Nam

       Đây là quyển Tô màu 4D đầu tiên do Việt Nam sản xuất,  sách được xuất bản vào quý I/2017.

4.    Sản phẩm giasan.vn – Hệ thống tổng hợp, phân tích dữ liệu thị trường bất động sản trực tuyến của nhóm tác giả:  Đinh Tuấn Việt, Nguyễn Hữu Dũng, Bùi Tuấn Ánh, Nguyễn Hoàng Long, Nguyễn Kiêm Hiếu, Trần Việt Trung

Sản phẩm có tính ứng dụng cao, phục vụ nhu cầu cấp thiết cần có một hệ thống báo cáo tình hình thị trường BĐS trực tuyến. Cung câp thông tin thống kê tự động về lịch sử giá bán các loại hình BĐS (chung cư, nhà đất, văn phòng..) trong khoảng thời gian dài từ 2015 đến nay.

5.    Sản phẩm ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe của nhóm tác giả: Trường ĐH Duy Tân

      Sản phẩm sử dụng công nghệ mô phỏng 3D thực tại ảo để mô phỏng hệ cơ thể người, bao gồm đầy đủ các chi tiết giải phẫu gần giống với cơ thể người thật nhất để phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe.

6.    Sản phẩm Hệ thống hỗ trợ nghiệp vụ hội đồng nhân dân các cấp của  nhóm tác giả: Trung tâm Công nghệ Thông tin - VNPT Đắk Lắk.

       Hệ thống hỗ trợ nghiệp vụ Hội đồng Nhân dân các cấp hỗ trợ, đáp ứng công tác quản lý đơn thư , quản lý nghiệp vụ hành chính (mời họp, lên lịch công tác, lịch tiếp xúc cử tri), quản lý công việc, quản lý chất vấn, quản lý tình hình trả lời kiến nghị của cử tri của Hội đồng Nhân dân các cấp.

7.   Sản phẩm Family – Mô hình chuỗi cửa hàng rau sạch trồng tại chỗ, hái tận gốc của nhóm tác giả: Công ty TNHH nhựa Phú Mỹ Tân.

Là sản phẩm cung cấp giải pháp trồng rau sạch. Ngoài ra, mô hình này còn cung cấp một chuỗi cửa hàng trồng rau sạch ngay bên trong, trực tiếp cung cấp sản phẩm đến tay khách hàng.

 

II.   Hệ thống sản phẩm CNTT Kết nối – di động: Có 5 sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo bao gồm:

1.    Sản phẩm Sm art Solver của nhóm tác giả: Công ty TNHH Công Nghệ Tự Do

Là phần mềm có thể tự học tập, suy nghĩ như con người. Có thể giải được những bài toán mà con người chưa giải được (ví dụ giả thuyết Riemann).

2.    Sản phẩm Trợ lý ảo học ngoại ngữ Chebi chat của  tác giả: Đỗ Nhật Quang.

Là phần mềm trợ lý ảo học ngoại ngữ, giúp người dùng có thể chat hoặc nói, giao tiếp thông qua smartphone hoặc máy tính có hỗ trợ micro thông qua ngôn ngữ tự nhiên (tiếng Việt, Trung, Anh). Chebi Chat phân tích và trả lời dựa theo ngữ cảnh giao tiếp với người dùng.

3.    Sản phẩm Campus của nhóm tác giả: Công ty CP công nghệ Bee tech Việt Nam.

Campus Cộng là ứng dụng cung cấp: Tin tức, thông báo từ Đoàn/Trường, các cẩm nang hướng dẫn sinh viên từ hệ thống Campus; Cơ hội việc làm, định hướng nghề nghiệp.

4.    Sản phẩm 123Xe – Hệ thống quản lý, điều hành xe tự động và đặt xe online của nhóm tác giả: Nguyễn Trung Thành, Phạm Tuấn Anh, Bùi Quang Hiếu, Hoàng Văn Đạt.

Hệ thống 123xe chia làm nhiều ứng dụng khác nhau, dành cho quản lí nhà xe, tài xế và hành khách. Hệ thống 123Xe đầu tiên hướng đến trực tiếp lợi ích cho hành khách, tiết kiệm chi phí kinh tế cho người đi xe, đơn giản hóa thời gian đặt vé qua việc đặt xe online qua ứng dụng di động, chia sẻ chuyến đi với nhau.

5.    Sản phẩm GOnJOY - Hệ thống trợ lý ảo hỗ trợ kinh doanh và thu thập dữ liệu trải nghiệm người dùng ứng dụng trong lĩnh vực giải trí, ăn uống của nhóm Tác giả: Công ty TNHH M&AI

GOnJOY là một Trợ Lý Ảo, thấu hiểu nhu cầu của người dùng và đưa ra các gợi ý thông minh và thân thiện về các địa điểm và các chương trình khuyến mãi trong lĩnh vực giải trí, ăn uống.

III.    Hệ thống sản phẩm CNTT khởi nghiệp có 5 sản phẩm lọt vào Vòng Chung khảo bao gồm:

1.   Sản phẩm Sàn TMĐT đại lý bán hàng online theo mô hình kinh doanh nhân bản hạt nhân của nhóm tác giả: Công Ty Cổ Phần TMĐT 5T Quốc Tế. Là hệ thống kinh doanh Online theo mô hình kinh doanh nhân bản hạt nhân website và quản lý theo Id (Số Điện Thoại) của đại lý. Khác biệt với các sàn giao dịch khác là tạo ra cộng đồng đại lý bán hàng rộng lớn thông qua một Click chuột.

2.   Sản phẩm Phần mềm quản lý điều hành thông minh cho nhà vận tải – An vui của nhóm tác giả: Công ty TNHH Công nghệ Vận tải AN VUI. Là sản phẩm đầu tiên trên thị trường có khả năng quản lý tổng thể cho nhà vận tải từ khâu quản lý điều hành đến khâu bán vé và tiếp cận hành khách đặt vé online.

3.   Sản phẩm Ứng dụng công khai thông tin quy hoạch trực tuyến – Bản đồ quy hoạch trực tuyến của nhóm tác giả: Công ty TNHH VLAB. Là giải pháp ra đời nhằm công khai thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch giúp làm giảm tình trạng cò đất, làm khó người dân khi muốn tiếp cận nguồn thông tin quy hoạch.

4.  Sản phẩm Giải pháp chống tấn công APT - CyberAPT của nhóm tác giả: Công ty cổ phần Công nghệ An toàn mạng Cyberlab. Là sản phẩm phần mềm tích hợp trên các thiết bị phần cứng phù hợp để tạo ra một giải pháp đồng bộ vừa đảm bảo các tính năng lẫn hiệu năng phục vụ cho việc phát hiện các tấn công có chủ đích APT.

5.  Sản phẩm Ứng dụng kết nối dịch vụ RADA của nhóm tác giả Công ty cổ phần Rada. Là ứng dụng kết nối người dùng với các nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp trên cơ sở phát triển hệ  thống ứng dụng di động.      

Thúy Hà


Cổng Thông tin điện tử Chính phủ  (Cập nhật ngày 02-11-2017)    Các tin liên quan:
  Ứng dụng KHCN xây dựng NTM vùng Tây Nguyên (27-10-2017)
  Đẩy mạnh khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại Đông Nam Bộ (27-10-2017)
  Chuyển đổi số: Kỷ nguyên mới cho hợp tác CNTT Việt - Nhật (27-10-2017)
  Ô tô điện sẽ làm thay đổi thế giới (25-10-2017)
  Anh: Chống nứt mặt đường từ… dầu hướng dương (25-10-2017)
       Lịch phát sóng hôm nay

Thứ tư  - 20/06/2018

 

06h00:   Thời sự BTV

06h30:   Ca nhạc

07h00:   Phim truyện: Thử thách tình đời (T.72)

07h45:   Phim truyện VN: Cao hơn bầu trời (T.42)

08h00:   Phổ biến kiến thức pháp luật

08h45:   Khám phá thế giới

09h15:   Phim hoạt hình

09h40:   Phim tài liệu

10h00:   An ninh Bình Định: Ghi nhận Ban công an xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn

10h20:   Hộp thư truyền hình

10h35:   Ca nhạc

11h00:   Phim truyện VN: Đặc vụ Macau (T.32)

11h45:   Thời sự BTV

12h00:   Bản tin thị trường

12h10:   Phim truyện:  Mẹ hổ bố mèo (T.36)

13h00:   Phim hoạt hình

13h30:   Khám phá thế giới

14h00:   Phim truyện: Vụ án cây trâm vàng (T.15+16)

15h30:   Ca nhạc

15h30:   Phổ biến kiến thức pháp luật

15h45:   Ca nhạc

16h00:   Phim truyện VN: Con gái ông trùm (T.21)

16h45:   Khám phá thế giới

17h00:   Truyền hình tiếng Chăm H’roi: Hiệu quả từ chương trình hỗ trợ phát triển sản xuất

17h25:   Phim tài liệu

17h40:   Nhịp cầu âm nhạc*

18h00:   Phim truyện: Thanh Vân Chí (T.52)

19h00:   Tiếp sóng bản tin Thời sự của Đài Truyền hình VN

19h45:   Thời sự BTV

20h15:   Tạp chí sức khỏe cho mọi người: Không nên chủ quan với bệnh viêm đường hô hấp của trẻ trong mùa nắng nóng

20h35:   Phim truyện: Sự thật nghiệt ngã (T.31)

21h20:   Bản tin thị trường

21h30:   Phim truyện VN:Nỗi buồn có mắt (T.3)

22h15:   Thời sự BTV

22h40:   Nhịp cầu âm nhạc

       Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thống kê người dùng
  Đang online:               64
  Số lượt truy cập: 10981503
Báo Bình Định
VTC News
Đài Truyền hình Việt Nam
Ban Thanh thiếu niên - Đài THVN
Radio Viet nam
So noi vu
So ke hoach
 
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ĐÀI PHÁT THANH & TRUYỀN HÌNH BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 23 Mai Xuân Thưởng, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định
Điện thoại: (056) 3822735 - Fax: (056) 3824718 - Email: btv@binhdinhtv.vn
Giấy phép thiết lập Website số 246/GP-TTĐT do Cục Quản lý phát thanh,
truyền hình và TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 26/10/2010.
Chịu trách nhiệm nội dung: PHẠM VĨNH THÁI, Giám đốc