PHIM TRONG TUẦN

Phim truyện 7 giờ 00 : 

    Nợ tình

Phim truyện VN 7 giờ 45 : 

   Tỷ phú tưng

Phim truyện 11  giờ : 

    Chuyện của Ren 

Phim truyện 12  giờ :

    Quí phu nhân

Phim truyện 14 giờ : 

  Tân thần điêu đại hiệp 

Phim truyện VN 16 giờ : 

    Sỏi đá cũng biết yêu

Phim truyện 18 giờ : 

      Vương giả Thanh Phong

Phim truyện 20 giờ  40 : 

       Thiên thần báo thù

Phim truyện VN 21 giờ 30 : 

       Hợp đồng scandal

  TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
                    THÔNG TIN THỜI TIẾT
Hiện tại
°C
Độ ẩm: %
Gió: không xác định,
Mặt trời mọc:
Mặt trời lặn:
Khơi dậy khát vọng, sáng tạo, cống hiến vì tương lai Việt Nam
Khoảnh khắc 10 giờ 10 phút 10 giây ngày 1/1, mang ý nghĩa của hệ số nhị phân-nền tảng quan trọng của CNTT, được lựa chọn để khởi động đề án “Hệ tri thức Việt số hoá” với mục tiêu “Chia sẻ tri thức-Hướng tới cộng đồng-Cổ vũ sáng tạo-Vì tương lai Việt Nam”.

 

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam:  Hệ tri thức Việt số hoá là của cộng đồng, mọi người Việt Nam đều cần chung sức nuôi dưỡng để “hạt mầm gieo ngày hôm nay được bén rễ, trưởng thành, đơm hoa, kết trái”. Ảnh: VGP/Đình Nam

Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo nhiều bộ ngành, địa phương, các trường đại học, cơ sở nghiên cứu, các nhà khoa học, giáo viên, sinh viên, DN viễn thông, DN CNTT, cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo…

"Hệ sinh thái" đa dạng đầu tiên ở Việt Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ: Bác Hồ đã từng nói “một dân tộc dốt là một dân tộc yếu”. Mà yếu thì tụt hậu dễ bị lệ thuộc. Vì vậy, ngay sau khi nước nhà giành được độc lập, toàn xã hội, nhân dân Việt Nam đã tham gia phong trào "Bình dân học vụ" để dạy chữ, học chữ, xoá mù chữ, diệt “giặc dốt”.

“Một quốc gia chỉ có thể mạnh nếu khơi dậy được khát vọng và sự sáng tạo, nâng cao dân trí, tăng cường được tiềm lực KHCN. Mỗi một người bất kể trình độ hiểu biết ở mức nào cũng đều cần và đều hoàn toàn có thể cùng nhau, giúp nhau tìm hiểu tri thức, tạo ra tri thức, cống hiến tri thức bằng nhiều cách. Phát triển Hệ tri thức Việt số hoá là một cách hiệu quả trong thời đại cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”, Phó Thủ tướng khẳng định. 

Đề án Hệ tri thức Việt số hoá ra đời từ thực tế trên không gian mạng Internet có lượng tài liệu là khổng lồ nhưng không phải văn bản nào cũng đáng tin cậy. Nhiều tư liệu đáng giá, những tri thức của nhân loại chưa được dịch sang tiếng Việt. Một số tư liệu quý chưa được sắp xếp có hệ thống để tra cứu thuận tiện ở mọi lúc, mọi nơi. Đó rõ ràng chưa phải là điều kiện lý tưởng để xây dựng một xã hội học tập suốt đời, phổ biến những tri thức khoa học công nghệ của thời đại đến toàn dân…

Đề án đặt mục tiêu xây dựng hệ tri thức tổng hợp trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là những lĩnh vực liên quan trực tiếp đến đời sống của mọi người dân.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo một số bộ ngành cùng nhấn nút khởi động Hệ tri thức Việt số hoá. Ảnh: VGP/Đình Nam

 

Ngay từ những ngày đầu, Đề án đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình, tích cực của nhiều bộ ngành, DN viễn thông lớn, DN CNTT, xuất bản, các trường đại học, cơ sở nghiên cứu khoa học, các diễn đàn, mạng xã hội…

Một hạ tầng lưu trữ dữ liệu đã được hình thành với hàng nghìn máy chủ (server) được kết nối tốc độ cao và tiếp tục mở rộng quy mô với sự tham gia của ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân. Trên nền tảng này nhiều công nghệ hiện đại như trí tuệ nhân tạo (AI), trợ lý ảo (chatbot), xử lý dữ liệu lớn (big data, data mining)… sẽ được ứng dụng để xây dựng các phân hệ sản phẩm chính.

Đó là kho dữ liệu mở, nơi mọi tổ chức, cá nhân tạo ra tài nguyên tri thức chung cho toàn xã hội, trong đó các cơ quan Nhà nước sẽ công bố số liệu thống kê, tài liệu quan trọng về đời sống xã hội, giáo dục, y tế, văn hoá...

Ngân hàng hỏi đáp cho phép mọi người đặt những câu hỏi, và cùng chung tay giải đáp, cho phép tương tác với nhiều mạng xã hội và diễn đàn khác nhau.

Các tổ chức, cá nhân ký cam kết tham gia xây dựng, đóng góp vào đề án Hệ tri thức Việt số hoá. Ảnh: VGP/Đình Nam

 

 

Hệ tri thức là “trái tim” của đề án, nơi mọi DN, tổ chức, mọi tầng lớp người Việt trong và ngoài nước tìm kiếm, đóng góp, dịch thuật và biên tập những tri thức của nhân loại cho toàn bộ cộng đồng. Các tri thức sẽ được thẩm định, hiệu chỉnh bởi các nhà khoa học, chuyên gia trong và ngoài nước để hình thành hệ tri thức toàn diện cho người Việt. Hệ tri thức vừa đáp ứng nhu cầu hiểu biết cơ bản cho người dân, vừa đem đến những tri thức chuyên sâu nhất, hiện đại nhất của khoa học kỹ thuật thế giới đến cộng đồng.
Kho ứng dụng là nơi chắp cánh cho cộng đồng các nhà phát triển, các DN khởi nghiệp sáng tạo (Start-up) Việt Nam dựa trên dữ liệu của toàn hệ thống để cho ra đời những ứng dụng CNTT phục vụ cho người việt, làm giàu cho DN và quốc gia.

Khơi dậy, lan toả phong trào Bình dân học vụ trên không gian mạng

“Đây là cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam trong việc tiếp cận tri thức, làm giàu tri thức, đặc biệt là chuẩn bị hành trang để khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, đem lại những giá trị tích cực đối với sự phát triển của thanh niên Việt Nam. Những người trẻ vừa thụ hưởng, vừa có trách nhiệm để Việt hoá, chuẩn hoá để đóng góp, làm giàu cho hệ tri thức không chỉ cho thanh niên mà cả cộng đồng”, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh bày tỏ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn các bạn sinh viên tham gia đóng góp cho Hệ tri thức Việt số hoá bằng nhiều hình thức khác nhau từ đặt câu hỏi đến trả lời, tham gia biên dịch tri thức nước ngoài. Ảnh: VGP/Đình Nam

Tham gia tích cực vào đề án từ những ngày đầu, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) chia sẻ: Tri thức được sinh ra trong một bối cảnh, hoàn cảnh cụ thể. Do vậy người Việt Nam phải xây dựng lên hệ tri thức của mình, để sống, làm việc và đặc biệt trong hội nhập quốc tế. “Tri thức khởi nguồn từ câu hỏi. Một câu hỏi đúng đôi khi có giá trị hơn một câu trả lời. Vì vậy ai cũng có thể tham gia xây dựng Hệ tri thức Việt bằng cách đặt câu hỏi”.

Bí thư tỉnh uỷ Đồng Tháp Lê Minh Hoan cho rằng Hệ tri thức Việt số hoá là cơ hội học tập, nâng cao hiểu biết cho rất nhiều nông dân, người dân ở vùng nông thôn. Ảnh: VGP/Đình Nam

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi: Mọi tổ chức, cá nhân, trước hết là lớp trẻ, đội ngũ trí thức, cộng đồng CNTT cùng nhau chung sức để phát triển Hệ tri thức Việt số hoá. Khơi dậy và lan toả tinh thần ham học hỏi của người Việt, ý thức cộng đồng và khí thế “bình dân học vụ trên không gian mạng”. Tiến tới trong xã hội, tất cả mọi người Việt Nam cùng tham gia phổ biến và sáng tạo ra tri thức, nâng tầm trí tuệ Việt Nam, đưa đất nước tiến lên.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp xây dựng hệ tri thức Việt số hoá tại lễ khởi động. Ảnh: VGP/Đình Nam

 

Tại lễ khởi động, đại diện nhiều bộ ngành, địa phương, trường đại học, cơ sở nghiên cứu, DN viễn thông, cộng đồng Start-up, diễn đàn, mạng xã hội, và cả các cá nhân… đã ký cam kết đóng góp xây dựng Hệ tri thức Việt số hoá. Đây là minh chứng cho khát vọng về một hệ tri thức toàn diện, hiện đại, tổng hợp cho người Việt từ chính nỗ lực của người Việt.

Trong thời gian tới, dựa trên những nền tảng được xây dựng ban đầu, các hoạt động vận hành phát triển nội dung của đề án mới được chính thức triển khai sau lễ khởi động. Nhiều tài liệu, dữ liệu từ các cơ quan, bộ, ngành sẽ được cập nhật trên kho Dữ liệu mở của đề án. 

 

Ba nhà cung cấp dịch vụ di động lớn (Viettel, Vinaphone, Mobifone) cung cấp đầu số 1001 miễn phí để người dùng thuận tiện đặt câu hỏi, tìm hiểu tri thức trên Hệ tri thức Việt số hóa. 
Các thông tin, hoạt động và kết quả phát triển của Hệ tri thức Việt số hoá cũng như cách thức tham gia, khai thác sẽ thường xuyên được cập nhật trên địa chỉ https://itrithuc.vn.

 

 

Đình Nam


Cổng Thông tin điện tử Chính phủ  (Cập nhật ngày 01-01-2018)    Các tin liên quan:
  Giải quyết hàng loạt vấn đề lớn, phá bỏ sự trì trệ (01-01-2018)
  Ngành Kiểm sát tiếp tục đề cao tinh thần thượng tôn pháp luật (29-12-2017)
  Thủ tướng: Phải rút ngắn khoảng cách từ hội trường đến người dân (29-12-2017)
  Thủ tướng nhắc nhở các địa phương không biếu xén dịp Tết (29-12-2017)
  Thực hiện chính sách xã hội: Chỉ đạo trọng tâm, triển khai trọng điểm (21-12-2017)
       Lịch phát sóng hôm nay

Thứ tư  - 20/06/2018

 

06h00:   Thời sự BTV

06h30:   Ca nhạc

07h00:   Phim truyện: Thử thách tình đời (T.72)

07h45:   Phim truyện VN: Cao hơn bầu trời (T.42)

08h00:   Phổ biến kiến thức pháp luật

08h45:   Khám phá thế giới

09h15:   Phim hoạt hình

09h40:   Phim tài liệu

10h00:   An ninh Bình Định: Ghi nhận Ban công an xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn

10h20:   Hộp thư truyền hình

10h35:   Ca nhạc

11h00:   Phim truyện VN: Đặc vụ Macau (T.32)

11h45:   Thời sự BTV

12h00:   Bản tin thị trường

12h10:   Phim truyện:  Mẹ hổ bố mèo (T.36)

13h00:   Phim hoạt hình

13h30:   Khám phá thế giới

14h00:   Phim truyện: Vụ án cây trâm vàng (T.15+16)

15h30:   Ca nhạc

15h30:   Phổ biến kiến thức pháp luật

15h45:   Ca nhạc

16h00:   Phim truyện VN: Con gái ông trùm (T.21)

16h45:   Khám phá thế giới

17h00:   Truyền hình tiếng Chăm H’roi: Hiệu quả từ chương trình hỗ trợ phát triển sản xuất

17h25:   Phim tài liệu

17h40:   Nhịp cầu âm nhạc*

18h00:   Phim truyện: Thanh Vân Chí (T.52)

19h00:   Tiếp sóng bản tin Thời sự của Đài Truyền hình VN

19h45:   Thời sự BTV

20h15:   Tạp chí sức khỏe cho mọi người: Không nên chủ quan với bệnh viêm đường hô hấp của trẻ trong mùa nắng nóng

20h35:   Phim truyện: Sự thật nghiệt ngã (T.31)

21h20:   Bản tin thị trường

21h30:   Phim truyện VN:Nỗi buồn có mắt (T.3)

22h15:   Thời sự BTV

22h40:   Nhịp cầu âm nhạc

       Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thống kê người dùng
  Đang online:               102
  Số lượt truy cập: 10986328
Báo Bình Định
VTC News
Đài Truyền hình Việt Nam
Ban Thanh thiếu niên - Đài THVN
Radio Viet nam
So noi vu
So ke hoach
 
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ĐÀI PHÁT THANH & TRUYỀN HÌNH BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 23 Mai Xuân Thưởng, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định
Điện thoại: (056) 3822735 - Fax: (056) 3824718 - Email: btv@binhdinhtv.vn
Giấy phép thiết lập Website số 246/GP-TTĐT do Cục Quản lý phát thanh,
truyền hình và TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 26/10/2010.
Chịu trách nhiệm nội dung: PHẠM VĨNH THÁI, Giám đốc