PHIM TRONG TUẦN

Phim truyện 7 giờ 00 : 

    Nợ tình

Phim truyện VN 7 giờ 45 : 

   Tỷ phú tưng

Phim truyện 11  giờ : 

    Chuyện của Ren 

Phim truyện 12  giờ :

    Quí phu nhân

Phim truyện 14 giờ : 

  Tân thần điêu đại hiệp 

Phim truyện VN 16 giờ : 

    Sỏi đá cũng biết yêu

Phim truyện 18 giờ : 

      Vương giả Thanh Phong

Phim truyện 20 giờ  40 : 

       Thiên thần báo thù

Phim truyện VN 21 giờ 30 : 

       Hợp đồng scandal

  TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
                    THÔNG TIN THỜI TIẾT
Hiện tại
°C
Độ ẩm: %
Gió: không xác định,
Mặt trời mọc:
Mặt trời lặn:
Ban Kinh tế Trung ương nỗ lực làm tốt công tác tham mưu các đề án kinh tế lớn của Đảng
Ngày 12/7, Ban Kinh tế Trung ương đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: VGP/Huy Thắng

Với Ban Kinh tế Trung ương, năm 2017 là năm có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc triển khai thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2016-2020 theo Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã đề ra.

Tại Hội nghị, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát cho biết, tiếp nối các kết quả nghiên cứu năm 2016, trong 6 tháng đầu năm 2017, với vai trò là cơ quan thường trực giúp Ban Chỉ đạo Trung ương xây dựng các đề án trình Hội nghị Trung ương 5 khóa XII, Ban Kinh tế Trung ương đã tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai nghiên cứu và hoàn thành các đề án được Bộ Chính trị giao.

Đó là đề án "Tổng kết 15 năm 2002-2017 thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa IX về tiếp tục đổi mới cơ chế, chính sách, khuyến khích và tạo điều kiện phát triển kinh tế tư nhân"; Đề án "Tổng kết 10 năm 2008-2017 thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá X về tiếp tục hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa"; Đề án "Tổng kết 15 năm 2001-2016 thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về tiếp tục sắp xếp, đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước".

Đáng chú ý, tại Hội nghị Trung ương 5 khóa XII, Ban Kinh tế Trung ương đã tham mưu Bộ Chính trị trình, giải trình, tiếp thu các ý kiến của Trung ương để hoàn thiện các đề án.

Trên cơ sở các đề án trình Hội nghị, Ban Chấp hành Trung ương đã ban hành 3 Nghị quyết về: “Phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”, “Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” và “Tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước”.

Để các Nghị quyết đi vào cuộc sống tốt hơn, Ban Kinh tế Trung ương đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo Trung ương trong công tác biên soạn tài liệu tuyên truyền và tổ chức thành công Hội nghị học tập quán triệt các nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XII về kinh tế-xã hội (ngày 29/6/2017). Việc ban hành 3 Nghị quyết quan trọng về kinh tế được xã hội đánh giá cao và mong chờ sớm được triển khai thành công trong thực tiễn.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Ban Kinh tế Trung ương tiếp tục tập trung thực hiện các Đề án trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư giao; các nội dung thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ của Ban và các nội dung Ban chủ động nghiên cứu để tham mưu, đề xuất.

Đặc biệt, trong tháng 2/2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khi tới thăm và làm việc với Ban Kinh tế Trung ương đã có những chỉ đạo quan trọng. Từ đó, Ban Kinh tế Trung ương đã xây dựng Chương trình hành động triển khai ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư với 6 chương trình cụ thể, và đã triển khai có hiệu quả nhằm nâng cao toàn diện chất lượng các mặt công tác của Ban Kinh tế Trung ương, tương xứng với vai trò là cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng về kinh tế-xã hội.

Kết luận Hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình ghi nhận và đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm, sự nỗ lực, phấn đấu của đội ngũ cán bộ, công chức của Ban. Trưởng ban Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh, với tinh thần tích cực, khẩn trương, nỗ lực vượt qua các khó khăn, Ban Kinh tế Trung ương đã tập trung nguồn lực để hoàn thành đúng tiến độ và có chất lượng các Đề án được Bộ Chính trị, Ban Bí thư giao.

Trưởng Ban Nguyễn Văn Bình cũng đề nghị toàn thể cán bộ, công chức và người lao động của Ban cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thiện hơn nữa về năng lực chuyên môn. Các đơn vị cần có sự chia sẻ thông tin, phối hợp hiệu quả hơn trong công việc. Chủ động hơn trong việc phối hợp với các đơn vị liên quan. Cần lựa chọn đề xuất nội dung “đúng tầm”, hiệu quả, chủ động đề xuất với lãnh đạo Ban về nội dung, chương trình làm việc với các đơn vị, bộ, ngành một cách thiết thực, hiệu quả.

“Thực tế, không ai dạy nghiên cứu được, muốn nghiên cứu, tham mưu giỏi, hiệu quả, phải thường xuyên trau dồi nâng cao trình độ. Không được bị động mà cần phải chủ động sáng tạo, lựa chọn vấn đề phù hợp, thiết thực, xông pha tìm tòi kiến thức, triển khai công việc”, Trưởng Ban đặt ra yêu cầu với các cán bộ tham mưu.

Người đứng đầu Ban Kinh tế Trung ương yêu cầu các cán bộ cũng như các đơn vị cần cải tiến phương pháp làm việc để đảm đương tốt các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2017 cũng như Bộ Chính trị, Ban Bí thư giao trong thời gian tới, thực sự phát huy vai trò của Ban Kinh tế Trung ương trong tham mưu hoạch định các chủ trương, chính sách lớn về kinh tế-xã hội của đất nước.

Huy Thắng


Cổng Thông tin điện tử Chính phủ  (Cập nhật ngày 13-07-2017)    Các tin liên quan:
  Thông tin liên quan đến công dân Việt Nam bị thiệt mạng tại Philippines (12-07-2017)
  Công bố 6 luật mới được Quốc hội thông qua (12-07-2017)
  Việt Nam - Môi trường màu mỡ để ươm mầm những doanh nghiệp hàng đầu (11-07-2017)
  Đồng chí Võ Văn Phuông làm Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương (11-07-2017)
  Cùng đồng hành - có thể vượt xa hơn rất nhiều (11-07-2017)
       Lịch phát sóng hôm nay
       Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thống kê người dùng
  Đang online:               53
  Số lượt truy cập: 10832282
Báo Bình Định
VTC News
Đài Truyền hình Việt Nam
Ban Thanh thiếu niên - Đài THVN
Radio Viet nam
So noi vu
So ke hoach
 
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ĐÀI PHÁT THANH & TRUYỀN HÌNH BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 23 Mai Xuân Thưởng, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định
Điện thoại: (056) 3822735 - Fax: (056) 3824718 - Email: btv@binhdinhtv.vn
Giấy phép thiết lập Website số 246/GP-TTĐT do Cục Quản lý phát thanh,
truyền hình và TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 26/10/2010.
Chịu trách nhiệm nội dung: PHẠM VĨNH THÁI, Giám đốc