PHIM TRONG TUẦN

Phim truyện 7 giờ 00 : 

    Nợ tình

Phim truyện VN 7 giờ 45 : 

   Tỷ phú tưng

Phim truyện 11  giờ : 

    Chuyện của Ren 

Phim truyện 12  giờ :

    Quí phu nhân

Phim truyện 14 giờ : 

  Tân thần điêu đại hiệp 

Phim truyện VN 16 giờ : 

    Sỏi đá cũng biết yêu

Phim truyện 18 giờ : 

      Vương giả Thanh Phong

Phim truyện 20 giờ  40 : 

       Thiên thần báo thù

Phim truyện VN 21 giờ 30 : 

       Hợp đồng scandal

  TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
                    THÔNG TIN THỜI TIẾT
Hiện tại
°C
Độ ẩm: %
Gió: không xác định,
Mặt trời mọc:
Mặt trời lặn:
Công khai, minh bạch là \'chìa khoá\' thực hiện dân chủ cơ sở
Đây là ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Trung ương về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, chiều 12/7, dưới sự chủ trì của Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đánh giá công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở có nhiều đổi mới. Ảnh: VGP/Đình Nam

Trong 6 tháng đầu năm 2017, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện dân chủ gắn với các Nghị quyết của Trung ương Đảng, Chỉ thị của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Dân chủ trong Đảng được mở rộng, phương thức lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng có nhiều đổi mới.

Công tác quản lý, điều hành của các cấp chính quyền chuyển mạnh theo hướng cụ thể, gần dân, sát dân, vì nhân dân phục vụ. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, thủ tục hành chính, chế độ công vụ, công chức; đổi mới công tác tiếp dân, đối thoại, giải quyết đơn, thư khiếu nại tố cáo của công dân.

Việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở ở xã, phường, thị trấn trong cả nước tiếp tục được quan tâm triển khai và thực hiện nền nếp, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Những nội dung nổi bật nhất là tập trung công khai những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các dự án phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội; quy hoạch sử dụng đất; phương án đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, tái định cư; việc quản lý, sử dụng các loại quỹ; phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới, khu dân cư, làng văn hoá…

Trong khu vực DN đã có hơn 18.500 cuộc đối thoại định kỳ, gần 1.500 cuộc đối thoại đột xuất giữa người lao động và người sử dụng lao động được tổ chức; có 22.656 thoả ước lao động tập thể được sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới theo hướng bảo đảm ngày càng đầy đủ lợi ích của người lao động, củng cố quan hệ lao động ổn định, hài hoà và tiến bộ trong DN.

Đã có sự thay đổi nhận thức về ý nghĩa, tác dụng của việc tổ chức hội nghị người lao động, góp phần phát huy dân chủ, giúp người lao động biết được tình hình sản xuất, kinh doanh của DN, tìm được tiếng nói chung, cùng DN vượt qua khó khăn, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh…

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đánh giá, một trong những đổi mới mạnh mẽ của Ban Chỉ đạo Trung ương về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở là thay đổi cách thức kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở ở các địa phương.

Đồng chí Trương Thị Mai đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo tập trung thảo luận các giải pháp, cách làm nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở thông qua hệ thống các cấp uỷ đảng, chính quyền Trung ương, địa phương; tăng cường đối thoại và giải quyết kịp thời những bức xúc trong nhân dân; đẩy mạnh hoạt động giám sát, phản biện xã hội, nhất là những vấn đề có liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của nhân dân…

“Từng đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phải dành thời gian cùng các đoàn công tác xuống kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại các địa phương với các nội dung rất cụ thể như đánh giá hiệu quả của ban thanh tra nhân dân; ban giám sát đầu tư của cộng đồng; đối thoại giữa người lao động với người sử dụng lao động trong DN… “, đồng chí Trương Thị Mai yêu cầu.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết nhiều cơ quan hành chính còn "ngại" công khai quy trình, thủ tục, hoạt động của đơn vị mình. Ảnh: VGP/Đình Nam

 

Các thành viên Ban Chỉ đạo thống nhất phải nâng chất lượng thanh tra, kiểm tra hoạt động thực hiện quy chế dân chủ cơ sở ở địa phương. Đây là việc cần làm liên tục trong năm, tập trung sâu một số chuyên đề.

Trước diễn biến phức tạp của tình trạng khiếu nại, tố cáo, nhiều ý kiến đề nghị tập trung kiểm tra, giám sát ở những nơi, những ngành, lĩnh vực có liên quan trực tiếp đến người dân, DN; tăng cường trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương trong xây dựng, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở.

Các cơ quan nhà nước cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, công khai, minh bạch các quy định, quy trình, cơ chế chính sách; chấn chỉnh phong cách, lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức; tăng cường đối thoại, giải quyết kịp thời những bức xúc của người dân…

Phát biểu tại cuộc làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở đã được Chính phủ cụ thể hoá trong các kế hoạch, chương trình làm việc, xây dựng thể chế. Gần đây nhất, Chính phủ đang lấy ý kiến cuối cùng đối với dự thảo hai nghị định về tự chủ trong các đơn vị sự nghiệp, công lập là các cơ sở y tế, cơ sở giáo dục đại học.

Mục tiêu của hai nghị định này là nhằm thực hiện tốt hơn quy chế dân chủ cơ sở tại các bệnh viện, trường đại học thông qua cơ chế hội đồng trường, hội đồng bệnh viện, phân định rõ trách nhiệm của người đứng đầu. Từ đó đưa ra phương thức quản lý mới để khắc phục tình trạng mất dân chủ ở cơ sở, quyền lực tập trung vào giám đốc bệnh viện, hiệu trưởng.

Đối với việc thực hiện quy chế dân chủ ở làng, xã,  Phó Thủ tướng đánh giá ngay từ việc bình bầu gia đình văn hoá, khu dân cư, làng văn hoá hiện nay rất hình thức. Có nơi 80-90% gia đình được công nhận là gia đình văn hoá nhưng vẫn có tệ nạn, vẫn mất an ninh, an toàn, vệ sinh môi trường ô nhiễm. Vì vậy, Chính phủ đang chỉ đạo xây dựng lại tiêu chí công nhận gia đình văn hoá, khu dân cư, làng văn hoá nhằm khắc phục bệnh hình thức và siết lại dân chủ cơ sở. 

Từ kinh nghiệm ở những những nơi xảy ra tiêu cực, tham nhũng, mất dân chủ cơ sở đều có nguyên nhân từ việc thiếu công khai, minh bạch, Phó Thủ tướng nêu thực tế còn nhiều cơ quan hành chính sự nghiệp “ngại” công khai từ quy trình đến thủ tục, hoạt động của đơn vị mình. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều chỉ đạo yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải tăng cường công khai, minh bạch. “Chìa khoá” của dân chủ là công khai, minh bạch”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh và đề nghị cần siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính, đưa thành tiêu chí rõ ràng về thi đua, xếp hạng.

Ảnh: VGP/Đình Nam

 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trương Thị Mai đề nghị bộ phận thường trực Ban Chỉ đạo nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến của thành viên, đặc biệt là những điểm mới, cách làm mới trong chỉ đạo, kiểm tra, giám sát thực hiện quy chế dân chủ cơ sở.

“Các bộ, ngành, địa phương phải tăng cường công khai, minh bạch để tạo đồng thuận trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Có công khai, trao đổi thì tôi tin rằng nhân dân sẽ ủng hộ. Tại nhiều nơi, khi được vận động rõ ràng thì người dân sẵn sàng hiến đất, góp công, góp của để xây dựng nông thôn mới, nhưng cũng có nơi người dân một tấc đất cũng không rời nếu không có sự đồng thuận. Điều đó cho thấy vai trò rất quan trọng của phát huy dân chủ cơ sở phải bảo đảm dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, đồng chí Trương Thị Mai nhận xét.

Cho ý kiến về một số việc cụ thể, Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu cần tăng cường sự tham gia của các phương tiện thông tin đại chúng vào hoạt động thanh tra, kiểm tra thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; tổng kết 10 năm thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; khẩn trương triển khai các bước nhằm thể chế hoá thành luật đối với việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, thanh tra nhân dân; xây dựng các kế hoạch kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở 6 khu vực, trong đó tập trung ở vùng sâu, vùng xa; kiểm tra một số chuyên đề; đẩy mạnh công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội…

Đình Nam

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ  (Cập nhật ngày 13-07-2017)    Các tin liên quan:
  Ban Kinh tế Trung ương nỗ lực làm tốt công tác tham mưu các đề án kinh tế lớn của Đảng (13-07-2017)
  Thông tin liên quan đến công dân Việt Nam bị thiệt mạng tại Philippines (12-07-2017)
  Công bố 6 luật mới được Quốc hội thông qua (12-07-2017)
  Việt Nam - Môi trường màu mỡ để ươm mầm những doanh nghiệp hàng đầu (11-07-2017)
  Đồng chí Võ Văn Phuông làm Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương (11-07-2017)
       Lịch phát sóng hôm nay

Chương trình truyền hình thứ 3(22/05/2018)

 

06h00   Thời sự BTV

06h30   Ca nhạc

07h00   Phim truyện

             Thử thách tình đời - Tập 45

07h45   Phim truyện Việt Nam

   Cao hơn bầu trời – Tập 14

08h35   Khám phá thế giới

09h10   Phim hoạt hình

09h30   Phim tài liệu

10h00   Ca nhạc

11h00   Phim truyện Việt Nam

             Đặc vụ Macau  - Tập 3

11h45   Thời sự BTV

12h00   Bản tin thị trường

12h10   Phim truyện

             Mẹ hổ bố mèo - Tập 7

13h00   Phim hoạt hình

13h25   Khám phá thế giới

13h55   Phim truyện

   Thập cửu muội- Tập 3+4

15h30   Ca nhạc

16h00   Phim truyện Việt Nam

             Anh và em-Tập 59

16h45   Làm đẹp thời trang

17h00   Nghệ thuật và cuộc sống 

             Kiến trúc Santorini ở Qui Nhơn

17h20   Phim tài liệu

17h40   Ca nhạc

18h00   Phim truyện

             Thanh Vân Chí - Tập 23

19h00   Tiếp sóng chương trình thời sự Đài Truyền hình Việt Nam

19h45   Thời sự BTV

20h15   Pháp luật và đời sống

   Chuyển biến trong công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp Bình Định

20h35   Phim truyện

    Sự thật nghiệt ngã  - Tập 2

21h20   Bản tin thị trường

21h30   Phim truyện Việt Nam

    Cao hơn bầu trời- Tập 28

22h15   Thời sự BTV

22h40   Nghệ thuật và cuộc sống

             Kiến trúc Santorini ở Qui Nhơn

 

 

       Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thống kê người dùng
  Đang online:               81
  Số lượt truy cập: 10839610
Báo Bình Định
VTC News
Đài Truyền hình Việt Nam
Ban Thanh thiếu niên - Đài THVN
Radio Viet nam
So noi vu
So ke hoach
 
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ĐÀI PHÁT THANH & TRUYỀN HÌNH BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 23 Mai Xuân Thưởng, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định
Điện thoại: (056) 3822735 - Fax: (056) 3824718 - Email: btv@binhdinhtv.vn
Giấy phép thiết lập Website số 246/GP-TTĐT do Cục Quản lý phát thanh,
truyền hình và TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 26/10/2010.
Chịu trách nhiệm nội dung: PHẠM VĨNH THÁI, Giám đốc