PHIM TRONG TUẦN

Phim truyện 7 giờ 00 : 

    Nợ tình

Phim truyện VN 7 giờ 45 : 

   Tỷ phú tưng

Phim truyện 11  giờ : 

    Chuyện của Ren 

Phim truyện 12  giờ :

    Quí phu nhân

Phim truyện 14 giờ : 

  Tân thần điêu đại hiệp 

Phim truyện VN 16 giờ : 

    Sỏi đá cũng biết yêu

Phim truyện 18 giờ : 

      Vương giả Thanh Phong

Phim truyện 20 giờ  40 : 

       Thiên thần báo thù

Phim truyện VN 21 giờ 30 : 

       Hợp đồng scandal

  TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
                    THÔNG TIN THỜI TIẾT
Hiện tại
°C
Độ ẩm: %
Gió: không xác định,
Mặt trời mọc:
Mặt trời lặn:
Việt Nam chú trọng hoàn thiện thể chế pháp luật để giải quyết bất bình đẳng
Ngoài nỗ lực thực hiện cải cách hành chính toàn diện, hiệu quả, chú trọng hoàn thiện thể chế pháp luật, Việt Nam còn thực hiện nhiều chính sách nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các nhóm dân cư, giữa đô thị và nông thôn, để nhóm dân nghèo nhất được tiếp cận tín dụng ưu đãi, hưởng chính sách an sinh xã hội.

Đoàn Việt Nam tham dự Khoá 74 ESCAP
Từ ngày 14-16/5, tại Bangkok (Thái Lan), Khóa 74 Ủy ban Kinh tế-Xã hội châu Á-Thái Bình Dương (ESCAP) đã họp cấp bộ trưởng với chủ đề “Vấn đề bất bình đẳng trong việc thực hiện Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững”, dưới sự chủ trì của Tổng thống quần đảo Marshall (Chủ tịch Khoá 74 ESCAP).

Tham dự khóa họp có hơn 500 đại biểu đến từ các quốc gia thành viên, thành viên liên kết, các tổ chức LHQ, phi chính phủ, quan sát viên. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc dẫn đầu.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Khóa 72 Đại hội đồng LHQ, ông Miroslav Lajcak, cho rằng khu vực châu Á-Thái Bình Dương chiếm 40% sản lượng kinh tế toàn cầu, đi đầu trong giảm nghèo, song bất bình đẳng giữa các quốc gia và trong từng các quốc gia vẫn tiếp tục gia tăng. Bất bình đẳng làm gia tăng khoảng cách giàu nghèo, căng thẳng trong xã hội, ảnh hưởng tăng trưởng kinh tế và là căn nguyên của xung đột. Vì vậy, giải quyết bất bình đẳng là điều rất cấp thiết.

Còn theo Phó Tổng thư ký LHQ, Thư ký điều hành ESCAP, bà Shamshad Akhtar, việc thực hiện Chương trình nghị sự 2030 còn yếu và chậm. Để đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs) đòi hỏi sự phối hợp và các biện pháp đồng bộ trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, tài chính, ngân hàng, tăng cường chi tiêu cho giáo dục, môi trường, công nghệ thông tin…

Chủ tịch Khoá 74 ESCAP, Tổng thống quần đảo Marshall cho biết, các nhà lãnh đạo các nước đảo nhỏ đã đưa ra nhiều cam kết cải thiện tình hình bất bình đẳng ở các quốc đảo này.

Phát biểu tại khoá họp, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc nhấn mạnh, để giải quyết vấn đề bất bình đẳng, các nước cần xây dựng, bảo đảm môi trường hòa bình ổn định trên cơ sở luật pháp quốc tế. Đồng thời, cần có quyết tâm chính trị trong việc hoàn thiện thể chế, chính sách, đưa quan điểm phát triển bền vững trở thành định hướng thường xuyên, lâu dài, lồng ghép các SDGs vào mọi chiến lược, chương trình quốc gia, trong đó con người luôn được đặt ở vị trí trung tâm.

Các quốc gia cũng cần chú trọng tăng đầu tư vào nguồn lực con người, tăng đầu tư công vào những khu vực kém phát triển, đồng thời nâng cao chất lượng quản lý đầu tư công để các kết quả đầu tư đến với người dân, đặc biệt dân nghèo.

Điều không kém phần quan trọng là tiếp tục tăng cường quan hệ đối tác toàn cầu vì phát triển bền vững, trong đó LHQ, các tổ chức quốc tế đóng vai trò thúc đẩy và điều phối; các nước phát triển đóng vai trò tiên phong hỗ trợ các nước đang phát triển trong việc nâng cao năng lực, chuyển giao công nghệ, tạo thuận lợi trong thương mại, tiếp cận nguồn vốn... để thực hiện thành công các SDGs.

Thứ trưởng Hà Kim Ngọc khẳng định, Việt Nam không ngừng nỗ lực thực hiện cải cách hành chính toàn diện, hiệu quả, chú trọng hoàn thiện thể chế pháp luật, tạo môi trường thuận lợi cho mọi tổ chức cá nhân. Xây dựng kế hoạch quốc gia thực hiện SDGs, Chương trình quốc gia về giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các nhóm dân cư, giữa đô thị và nông thôn, để nhóm dân nghèo nhất được tiếp cận tín dụng ưu đãi, hưởng chính sách an sinh xã hội.

*Cùng ngày, phát biểu liên quan chủ đề “Chủ nghĩa đa phương ở châu Á-Thái Bình Dương thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội bao trùm ở khu vực và đóng góp vào quản trị kinh tế toàn cầu”, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc nhấn mạnh, các vấn đề toàn cầu đang tác động tiêu cực, sâu rộng tới nhiều quốc gia, không một quốc gia đơn lẻ có thể giải quyết mà đòi hỏi cách tiếp cận đa phương.

Để xây dựng một khu vực châu Á-Thái Bình Dương hoà bình, ổn định và thịnh vượng, chủ nghĩa đa phương, luật pháp quốc tế, hoà bình, hợp tác và phát triển là những nhân tố cốt yếu và cần thiết. Khu vực cần đi đầu thúc đẩy chủ nghĩa đa phương dựa trên luật lệ, ủng hộ quản trị kinh tế toàn cầu phát triển công bằng, thương mại đa phương mở, minh bạch, bao trùm và dựa trên luật lệ nhằm đáp ứng tốt hơn với nhu cầu phát triển của các nước đang phát triển.

Trưởng đoàn đại biểu Việt Nam khẳng định, việc thông qua Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), trong đó Việt Nam là thành viên, là một nỗ lực đáng kể trong việc thúc đẩy thương mại đa phương dựa trên nguyên tắc tự do, mở, công bằng, minh bạch và toàn diện trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Việt Nam cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với các nước thành viên APEC và các nước trong khu vực trong thực hiện các chương trình tăng cường hội nhập kinh tế khu vực, thúc đẩy kinh tế, tài chính và xã hội, phát triển nguồn nhân lực trong thời đại kỹ thuật số…

*Bên lề Khoá 74 ESCAP, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc cũng đã có các cuộc tiếp xúc với Trưởng đoàn các nước Afganistan, Armenia, Fiji, Nauru, Papua New Guinea và Vanuatu để thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế thương mại và tranh thủ các nước này ủng hộ Việt Nam ứng cử làm Thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020-2021.

theo BNG


Cổng Thông tin điện tử Chính phủ  (Cập nhật ngày 16-05-2018)    Các tin liên quan:
  Kỷ niệm Ngày sinh của Bác, nghĩ về công tác cán bộ hiện nay (16-05-2018)
  UBTVQH ban hành Nghị quyết về nhân sự ĐBQH (16-05-2018)
  Xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược ở nước ta hiện nay (04-05-2018)
  Cách tất cả các chức vụ đảng đối với đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh (04-05-2018)
  Công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ (04-05-2018)
       Lịch phát sóng hôm nay

Chương trình Truyền hình CN (22/07/2018)

 

06h00   Thời sự BTV

06h30   Ca nhạc

07h00   Phim truyện

   Bà nội đã về– Tập 12

07h45   Phim truyện Việt Nam

   Nỗi buồn có mắt - Tập 22

08h30   Khám phá thế giới

08h55   Văn nghệ thiếu nhi

09h15   Phim tài liệu

09h45   Phóng sự

   Xây dựng cơ sở dữ liệu về dân cư

10h00   Tạp chí Công đoàn Bình Định

             Công đoàn phối hợp thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội

10h20   Nông dân Bình Định

             Sáng tạo nhà nông

10h40   Ca nhạc

11h00    Phim truyện Việt Nam

             Tình và lý - Tập 30

11h45   Thời sự BTV

12h00    Bản tin thị trường

12h10    Phim truyện

    Đẳng cấp quí cô – Phần 2 - Tập 23

12h55   Phim hoạt hình

13h15   Khám phá thế giới

13h45   Phóng sự

   Xây dựng cơ sở dữ liệu về dân cư

14h00   Sân khấu

   Cải lương- Biển và bờ

15h35   Ca nhạc

16h00   Phim truyện Việt Nam

             Mắt lụa - Tập 18

16h45   Khám phá thế giới

17h30   Phim tài liệu       

18h00   Phim truyện

             Tiêu Thập Nhất Lang- Tập 10

19h00   Tiếp sóng chương trình thời sự Đài Truyền hình Việt Nam

19h45   Thời sự BTV

20h15   Phóng sự

   Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong việc nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh

20h30   Phim truyện

    Mặt trời mùa đông  – Tập 7

21h15   Bản tin thị trường

21h25   Truyền hình thực tế

   Vượt lên chính mình- Tập 25

21h55   Thời sự BTV

22h20   Ca nhạc

       Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thống kê người dùng
  Đang online:               60
  Số lượt truy cập: 11133191
Báo Bình Định
VTC News
Đài Truyền hình Việt Nam
Ban Thanh thiếu niên - Đài THVN
Radio Viet nam
So noi vu
So ke hoach
 
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ĐÀI PHÁT THANH & TRUYỀN HÌNH BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 23 Mai Xuân Thưởng, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định
Điện thoại: (056) 3822735 - Fax: (056) 3824718 - Email: btv@binhdinhtv.vn
Giấy phép thiết lập Website số 246/GP-TTĐT do Cục Quản lý phát thanh,
truyền hình và TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 26/10/2010.
Chịu trách nhiệm nội dung: PHẠM VĨNH THÁI, Giám đốc