PHIM TRONG TUẦN

Phim truyện 7 giờ 00 : 

    Nợ tình

Phim truyện VN 7 giờ 45 : 

   Tỷ phú tưng

Phim truyện 11  giờ : 

    Chuyện của Ren 

Phim truyện 12  giờ :

    Quí phu nhân

Phim truyện 14 giờ : 

  Tân thần điêu đại hiệp 

Phim truyện VN 16 giờ : 

    Sỏi đá cũng biết yêu

Phim truyện 18 giờ : 

      Vương giả Thanh Phong

Phim truyện 20 giờ  40 : 

       Thiên thần báo thù

Phim truyện VN 21 giờ 30 : 

       Hợp đồng scandal

  TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
  VIDEO CLIP XEM NHIỀU NHẤT
  TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
                    THÔNG TIN THỜI TIẾT
Hiện tại
°C
Độ ẩm: %
Gió: không xác định,
Mặt trời mọc:
Mặt trời lặn:
Đà Nẵng sẽ mở thêm nhiều lối đi xuống biển
Trước việc các dự án du lịch bịt kín các lối đi xuống biển, lãnh đạo Đà Nẵng cho biết sẽ thu hồi các dự án chậm triển khai để mở rộng mặt tiền biển, đồng thời đầu tư các lối xuống biển để người dân đi lại thuận tiện hơn.

 

Chương trình Hội đồng nhân dân với cử tri lần thứ 3. Ảnh: VGP/Minh Trang

Tại chương trình “HĐND với cử tri” lần thứ 3 vừa được HĐND TP. Đà Nẵng tổ chức, trước những phản ánh của cử tri về việc khu vực ven biển thuộc quận Ngũ Hành Sơn hầu hết đã bị các dự án du lịch bịt hết lối xuống biển, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh khẳng định, Thành phố sẽ đầu tư các lối xuống biển, đoạn từ đường Hồ Xuân Hương ra biển và lối ra biển giữa khách sạn Furama và quần thể du lịch quốc tế Ariyana.

Theo đó, đối với lối xuống biển đường Hồ Xuân Hương, Thành phố sẽ thu hồi theo lộ giới 15 m, bãi xe phía đông và bãi cát phía biển để làm lối đi.

Đối với lối xuống biển khu vực giữa dự án khách sạn Furama và quần thể du lịch quốc tế Ariyana: UBND Thành phố đã có quyết định phê duyệt và giao các cơ quan chức năng khẩn trương tổ chức công khai đồ án cho nhân dân được biết; có kế hoạch triển khai các bước thủ tục xây dựng cơ bản cụ thể để báo cáo Ban Cán sự Đảng Thành phố trong tháng 5, để phê duyệt chủ trương đầu tư trong tháng 6, khởi công trong tháng 7 và hoàn thành trong tháng 9.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết: Không đơn giản chỉ là mở lối xuống biển, mà quan trọng là mở mặt tiền biển thúc đẩy đô thị, phát triển kinh tế và dịch vụ ven biển.

Qua rà soát, UBND TP. Đà Nẵng đã phát hiện có 2 dự án ven biển giao đất không đúng đối tượng, giao đất cho chủ dự án “ma”. “Chúng tôi đã trao đổi với Thanh tra Chính phủ, rằng không cần chờ đợi kết quả điều tra, thanh tra, mà sẽ thu hồi ngay”, ông Thơ cho biết thêm, những lô đất thu hồi sẽ được dùng để mở lối xuống biển, mở công viên, mở rộng mặt tiền biển.

Giải quyết những điểm nóng môi trường

Cũng tại chương trình, ô nhiễm môi trường là vấn đề được nhiều cử tri đề cập tới và tập trung vào 2 khu vực là Khu công nghiệp (KCN) Liên Chiểu và bãi rác Khánh Sơn.

KCN Liên Chiểu là một trong những KCN lớn nhất tại Đà Nẵng, tập trung nhiều nhà máy lớn như nhà máy thép, cao su, giấy... Các nhà máy này thải ra nhiều khói bụi, rác thải đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến dân cư khu vực lân cận.

Cùng chung vấn đề, người dân các phường Hoà Khánh Nam cũng thể hiện bức xúc khi mùi hôi từ bãi rác Khánh Sơn gây ô nhiễm nặng nề, mong Thành phố sớm di dời.

Trả lời vấn đề này, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng Vũ Quang Hùng cho biết, trước mắt, để giảm thiểu ô nhiễm khói bụi, sẽ xây dựng hoàn chỉnh tuyến đường bê tông 5 m kết hợp thoát nước tiếp giáp phía Đông Bắc KCN Liên Chiểu. Song song đó, yêu cầu chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn-Đà Nẵng trồng cây xanh đảm bảo theo tiêu chuẩn hiện hành.

Theo tiêu chuẩn cách ly đối với các công ty công nghiệp nặng, khoảng cách từ công ty đến khu dân cư phải đạt 1.000 m, thực tế hiện nay là chỉ cách khoảng 100 m, vì vậy, về lâu dài, Sở sẽ trình Thành phố đề nghị nhà máy chuyển đổi công năng, mục đích sử dụng hoặc di dời.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ: “Để giải toả bức xúc của người dân, trong ngắn hạn, Sở TN&MT và các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm khắc các nhà máy, chủ đầu tư vi phạm những vấn đề về môi trường. Còn trong dài hạn, chúng tôi đã có chỉ đạo, tiến hành quy hoạch, điều chỉnh. Theo đó những khu đất nào chưa bố trí thì ưu tiên trồng cây xanh và quản lý nghiêm ngặt không cho bố trí những nhà máy gây ô nhiễm tương tự như vậy nữa”.

Còn về bãi rác Khánh Sơn, được xây dựng vào năm 2007, theo thiết kế đến đầu năm 2022 mới đóng cửa. Về lâu dài,  Đà Nẵng đã có chủ trương dự án lớn xây dựng khu liên hợp xử lý chất thải rắn, xử lý được 1.000-1.500 tấn/ngày.

“Tuy nhiên, hiện dự án đầu tư theo hình thức PPP nên thời gian kéo dài. Đà Nẵng đã làm việc với Ngân hàng Phát triển châu Á để rút ngắn thời gian, kịp thời đóng cửa bãi rác Khánh Sơn. Việc sớm triển khai dự án khu liên hợp xử lý rác là rất quan trọng. Vào tháng 7 sẽ trình HĐND Thành phố báo cáo tiền khả thi”, ông Nam nói.

Minh Trang


Cổng Thông tin điện tử Chính phủ  (Cập nhật ngày 16-05-2018)    Các tin liên quan:
  Thí điểm hệ thống an ninh thông minh chống bạo hành y tế (04-05-2018)
  Giám sát việc bán thuốc không đơn (04-05-2018)
  Quảng Nam: Kỷ luật 8 cán bộ kiểm lâm để xảy ra phá rừng (04-05-2018)
  Ngành điện miền Bắc sẵn sàng bảo đảm cung ứng điện trong cao điểm mùa nắng nóng (13-04-2018)
  Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ (13-04-2018)
       Lịch phát sóng hôm nay
       Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
       Thông báo

THÔNG BÁO SƠ TUYỂN PHÁT THANH VIÊN 

Thực hiện Kế hoạch Tổ chức tuyển dụng viên chức của Đài PT&TH Bình Định năm 2018 (Ban hành kèm theo Quyết định số 113/QĐ-ĐPT.TH ngày 11/9/2018 của Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định), Hội đồng tuyển dụng viên chức Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định  mời anh/chị đến tham gia nội dung sơ tuyển vị trí Phát thanh viên hạng III và Phát thanh viên hạng IV.

- Thời gian:

+ 8h00’ ngày 27/10/2018 (Thứ 7): Hướng dẫn nội dung sơ tuyển.

+ Từ 8h00’ ngày 28/10/2018 (Chủ Nhật): Sơ tuyển.

- Địa điểm: Hội trường tầng 4, Đài PT&TH Bình Định, số 23, đường Mai Xuân Thưởng, thành phố Quy Nhơn.

     Thống kê người dùng
  Đang online:               79
  Số lượt truy cập: 11711896
Báo Bình Định
VTC News
Đài Truyền hình Việt Nam
Ban Thanh thiếu niên - Đài THVN
Radio Viet nam
So noi vu
So ke hoach
 
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ĐÀI PHÁT THANH & TRUYỀN HÌNH BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 23 Mai Xuân Thưởng, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định
Điện thoại: (056) 3822735 - Fax: (056) 3824718 - Email: btv@binhdinhtv.vn
Giấy phép thiết lập Website số 246/GP-TTĐT do Cục Quản lý phát thanh,
truyền hình và TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 26/10/2010.
Chịu trách nhiệm nội dung: PHẠM VĨNH THÁI, Giám đốc